Kính gửi: Các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm!

Phòng Công tác xã hội & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hãy chung tay giúp đỡ cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em Vương Thị Hương, 9 tuổi, bị ngã từ trên cao xuống để lại hậu quả rất nghiêm trọng được phẫu thuật cấp cứu kịp thời, điều trị tích cực và đã qua cơn nguy kịch.

Ngày 18/9/2019, Khoa Ngoại Nhi, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận em Vương Thị Hương, 9 tuổi, người dân tộc Mông, đang là học sinh lớp 4 . Cư trú cùng gia đình tại thôn Khuổi Nộc, xã Lương Thượng, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Theo lời kể của gia đình, ngày 17/9/2019, em ngã từ trên cao xuống bị cành cây chọc xuyên vào vùng hậu môn và được đưa đi sơ cấp cứu ở Bệnh viện tỉnh Bắc Kạn. Do tình trạng bệnh nặng, diễn biến phức tạp đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng nhiều, có dấu hiệu nhiễm trùng nhiễm độc, huyết động không ổn định. Dựa trên kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng cấp cứu, các Bác sĩ chuyên khoa hội chẩn bệnh nhi bị shock nhiễm trùng do thủng tạng rỗng với các vết thương phức tạp xuyên thẳng qua lỗ hậu môn, thủng trực tràng nhiều đoạn, đứt ruột non và ngay tập tức được chuyển lên Khoa Gây mê hồi sức phẫu thuật để cứu tính mạng cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật được tiến hành trong 3 giờ để khâu các vết thương thủng trực tràng, cắt đoạn ruột non. Sau phẫu thuật đặt dẫn lưu ổ bụng và làm hậu môn nhân tạo. Ca mổ được đánh giá thành công, tuy nhiên do vết thương quá nặng, shock nhiễm trùng bệnh nhân phải hồi sức tích cực. Sau 02 ngày điều trị, hồi sức tích cực bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, rút được máy thở và sức khỏe dần hồi phục, được chuyển về khoa Ngoại Nhi để tiếp tục điều trị.

Cháu Vương Thị Hương là con thứ 2 trong gia đình có 5 người con (chị 10 tuổi, 3 em: 6 tuổi, 3 tuổi và 4 tháng tuổi) của anh Vương Văn Bằng (42 tuổi) và chị Sùng Thị Dinh (29 tuổi) đều là người dân tộc Mông, sinh sống ở lưng chừng núi. Là gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn, bố mẹ không có việc làm. Mưu sinh hằng ngày của cả gia đình 8 nhân khẩu của anh Bằng chỉ dựa vào nương dãy và làm thuê quốc mướn nuôi 5 người con và mẹ già 80 tuổi đang ốm yếu. Tài sản trong ngôi nhà tềnh toàng không có gì đáng giá. Được biết anh Bằng đưa con đi cấp cứu mà trong tay chỉ có vài trăm nghìn đồng để lo viện phí, thuốc men cho cháu Hương, sinh hoạt hàng ngày của 2 vợ chồng anh và 2 đứa con nhỏ mang theo. Từ hôm nhập viện đến nay mọi chi phí đều nhờ vào sự cưu mang giúp đỡ của các y bác sĩ và người bệnh xung quanh.

Tuy sức khỏe của cháu Hương đã dần ổn định, nhưng các Bác sĩ cho biết thời gian điều trị còn lâu dài và phải trải qua ít nhất là 02 lần phẫu thuật nữa, chi phí rất tốn kém có thể đến hàng trăm triệu đồng. Với hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của gia đình cháu Hương như hiện nay đến tiền ăn còn không có, thì làm gì có khả năng để thanh toán các khoản tiền viện phí cho điều trị và thuốc men phục hồi sức khỏe.

Chứng kiến nỗi đau quặn quại của cháu Hương trên giường bệnh, trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Phòng Công tác xã hội & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hãy cùng chung tay, góp sức chia sẻ yêu thương giúp đỡ để cháu Hương có tiền chữa bệnh và gia đình vượt qua khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ, sẻ chia của Quý vị xin được gửi về: Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, số 479, Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Tài khoản: 8510201001500 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh Sông Cầu Thái Nguyên. Hoặc gửi về Phòng CTXH & CSSKCĐ, Tầng 3 - Nhà B – Khoa Khám bệnh. ĐT: (0208) 3 659 053 hoặc Hotline: 0385.116.115. Hoặc gửi trực tiếp cho cháu Vương Thị Hương tại Khoa Ngoại Nhi, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và anh Vương Văn Bằng (bố của cháu Hương), ĐT: 0377.266.022.

Phòng xin được đón nhận và tri ân tấm lòng nhân ái của Quý vị dành cho cháu Vương Thị Hương. 

Trân trọng cảm ơn!

Ảnh cháu Vương Thị Hương được điều trị tích cực

tại Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện

Ảnh ngôi nhà cháu Hương đang sinh sống tại thôn Khuổi Nộc

Lương Thượng, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn

 

Phòng CTXH & CSSKCĐ, Bệnh viện TW Thái Nguyên