Ngày 13-3, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Bệnh viện (13/3/1960-13/3/2020).

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo Bệnh viện và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh). Ôn lại truyền thống 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện cho rằng: Đây là niềm tự hào của tập thể Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Thấm nhuần lời dạy của Người “Lương y phải như từ mẫu”, những năm qua, cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện luôn hết lòng phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thành lập năm 1951, Bệnh viện đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, với vai trò là bệnh viện Khu Việt Bắc, có chức năng khám bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc; đào tạo cán bộ ngành Y tế cho khu vực miền núi và trung du Bắc Bộ.

Đến nay, Bệnh viện đã có những bước tiến vượt bậc: Nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao; trang thiết bị y tế được quan tâm đầu tư; chất lượng dịch vụ y tế ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, Bệnh viện đã tập trung phát triển và ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật  mũi nhọn trong chẩn đoán, điều trị... Hiện nay, Bệnh viện có quy mô 1.300 giường bệnh kế hoạch; 53 khoa, phòng, trung tâm với 1.050 cán bộ viên chức và người lao động…

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch của Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bệnh viện đã tổ chức triển khai quán triệt, học tập đến toàn thể đảng viên và cán bộ, viên chức trong toàn Đảng bộ. Năm 2016, Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai” đoạn 2011 - 2015. Năm 2019, Đảng bộ Bệnh viện được Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.