TRUNG TÂM KHÁM CHỮA BỆNH THEO YÊU CẦU

1. Tên: Trung tâm khám chữa bệnh theo yêu cầu 

2. Điện thoại: Hotline: 02082473888; Email:  khoa.yc.bvdktutn@gmail.com

3. Địa điểm: 

- Khu khám ngoại trú: Tầng 1 nhà KB (cổng số 1)

- Khu điều trị nội trú: Tầng 1 nhà N7 (cổng số 3)

4. Lãnh đạo đương nhiệm:

5. Lãnh đạo qua các thời kỳ

6. Cơ cấu tổ chức 

6.1. Sơ lược quá trình phát triển của trung tâm 

Khoa Khám, chữa bệnh theo Yêu cầu hoạt động theo quyết định số 763/QĐ-BV ngày 07 tháng 12 năm 2012 của Giám đốc Bệnh viện về việc thành lập khoa Khám, chữa bệnh theo yêu cầu với quy mô 20 giường bệnh và khu vực khám bệnh đa khoa. Chức năng của khoa là khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân có nhu cầu khám, chữa bệnh nội, ngoại trú theo yêu cầu và có khả năng chi trả một phần viện phí. Bên cạnh đó khoa còn có chức năng hợp tác khám sức khỏe định kỳ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Nhờ sự phát triển vượt bậc không ngừng nên ngày 14/11/2023 theo quyết định số 1716/QĐ – BV Trung tâm khám chữa bệnh theo yêu cầu được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 26/11/2023. Từ đây Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu đã được nâng lên một tầm cao mới, vị thế mới sẽ là tiền đề cho phát triển. 

6.2. Tình hình nhân lực hiện nay

Hiện tại trung tâm có gần 100 cán bộ nhân viên hoạt động trên 3 mảng chính: Khám chữa bệnh ngoại trú, Điều trị nội trú và khám sức khỏe

Về trình độ: có 05 bác sỹ chuyên khoa II, 10 thạc sỹ, 05 bác sỹ chuyên khoa I, 02 bác sỹ đa khoa, 10 cử nhân điều dưỡng, trên 60 điều dưỡng trung cấp và nữ hộ sinh. 

Ngoài ra, còn có sự phối kết hợp của các bác sỹ trong bệnh viện, Khoa lên lịch mời các Giáo sư, Tiến sỹ của Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên và các Bệnh viện đầu ngành Hà Nội cùng tham gia khám, phẫu thuật theo yêu cầu người bệnh.

Đội ngũ điều dưỡng viên nhanh nhẹn, nhiệt tình, được đào tạo chuyên sâu và có kỹ năng giao tiếp tốt.
 

 

7. Hoạt động chuyên môn

- Khám bệnh,kê đơn điều trị ngoại trú cho người bệnh có nhu cầu.

- Khám và điều trị nội trú cho các bệnh trong danh mục quy định của Bộ y tế. Phẫu thuật theo giờ, theo ngày; chọn thầy thuốc, phẫu thuật viên…

- Làm xét nghiệm và chẩn đoán cận lâm sàng khi có yêu cầu.

- Phẫu thuật các ca bệnh theo yêu cầu: Phẫu thuật lấy thai, phẫu thuật nội soi phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật kỹ thuật cao khác.

-  Quản lý thai sản, chăm sóc sản phụ theo yêu cầu.

- Hợp tác các đơn vị khoa, phòng, trung tâm trong và ngoài bệnh viện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

- Nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong điều trị tại khoa.

- Khám sức khỏe cho mọi đối tượng bệnh nhân khi có yêu cầu.

- Khám sức khỏe cho các cá nhân, tổ chức chuẩn bị đi công tác, lao động, học tập tại nước ngoài.

- Khám sức khỏe, chữa bệnh cho người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam

* Ngoài những kỹ thuật cao thường quy như phẫu thuật nội soi cắt dạ dày, đại trực tràng, tán sỏi qua da...vv. Gần đây Trung tâm đặc biệt chú trọng phát triển chuyên sâu, mũi nhọn những kỹ thuật cao, áp dụng những phương tiện hiện đại như cắt tách dưới niêm mạc điều trị ung thư sơm đường tiêu hóa, phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn hoàn toàn ngoài phúc mạc.

*  Chế độ làm việc

- Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ Nhật.

- Để dành nhiều thời gian cho hoạt động chuyên môn, Trung tâm tổ chức giao ban chuyên môn trước giờ làm việc 15 phút và một tuần chỉ giao ban 03 buổi.

 - Khi bệnh nhân cần điều trị nội trú, Trung tâm có hệ thống phòng điều trị sạch sẽ, khang trang, tiện nghi đầy đủ với công trình vệ sinh khép kín có tắm nóng lạnh, điều hòa nhiệt độ, ti vi và nhiều dịch vụ miễn phí.

BSCKI. Phạm Văn Hiệp thực hiện thành công ca cắt tách dưới niêm mạc điều trị ung thư sớm đại tràng
 

 
BSCKII. Nguyễn Xuân Thủy – Giám đốc TT, Thực hiện phẫu thuật nội soi cho người bệnh
 

BSCKII. Phan Thanh Nhung, PGĐ Trung tâm khám tư vấn bệnh nhân
 

CNĐD. Hoàng Thị Nguyệt, Chăm sóc trẻ sơ sinh
 

8.Hoạt động khác (Tổ công đoàn + đoàn thanh niên)

 
Hội diễn văn nghệ chào mừng 10 năm thành lập

Tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày 8/3

Công đoàn TT tổ chức xem cổ vũ bóng đá Việt Nam

9. Thành tích nổi bật

- Kết quả hoạt động 

Chi bộ trung tâm khám chữa bệnh theo yêu cầu ngày càng lớn mạnh, đoàn kết, cùng tập thể trung tâm luôn đoàn kết sáng tạo đi đầu trong các phong trào của viện, của nghành đề ra như đẩy mạnh “học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh”; “cán bộ y tế thay đổi tinh thần thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; … và các phong trào thi đua khác.

      Nhờ những lỗ lực phấn đấu nên liên tục các năm từ 2014 đến 2017 khoa đều được tặng danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” của Bộ trưởng Bộ Y tế. 

 

10. Phương hướng phát triển trung tâm

Trung tâm khám chữa bệnh yêu cầu đoàn kết phấn đấu trở thành Trung tâm lớn mạnh về các mặt. Tập trung phát triển về con người, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.